Lâu lắm rồi mình mới lại nấu obento (cơm hộp mang đi ăn trưa).
Khác với hồi còn ở Nhật, muốn ăn món gì theo khẩu vị thì phải chịu khó lăn vào bếp, về đến Việt Nam thì có biết bao nhiêu là chọn lựa, nào mì, phở, hủ tiếu, bánh bao, bánh cuốn, bánh mì....., nên mình đâm ra lười nấu, hầu như ngày nào cũng ăn ngoài.
Nhưng dần dần, rồi cũng đến lúc ngán ăn ngoài, mà thèm cái gì đó đơn giản, lành mạnh và tốt cho sức khỏe hơn, nên quyết định nấu lại bento. Hy vọng là sẽ kéo dài được lâu lâu.
Hôm nay là ngày đầu tiên:
- Nấm xào cà rốt
- Chả bò chiên
- Xa lát rau tươi với dressing (dầu oliu, nước tắc, đường, tiêu, muối)
Để tiết kiệm không gian trong bếp, mình quyết định không mua nồi cơm điện mà nấu cơm bằng nồi thường. Lại thấy có cái hay hay của nó, lúc chờ cơm sôi, hạ lửa cho khỏi trào, nghe mùi thơm từ hạt gạo tỏa ra, lâu lâu lại có thêm một ít cơm cháy ở dưới đáy nồi.
Nấu bằng nồi thường lại thấy, cơm dường như ngon hơn.