Món này mình học từ menu của nhà hàng Limocello ở Đà Nẵng, cách làm không khó, rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà lại ngon. Mình thích ngay món này khi lần đầu tiên nếm thử, vị ngọt của nghêu và mùi thơm của thì là thấm đẫm vào sợi mì, ăn rất thơm và đậm đà. (tuy nhiên chống chỉ định cho bạn nào không thích thì là và không thích ăn nghêu :D)

Nguyên liệu (cho 1 người ăn)
Mì spaghetti khô: 70g
Nghêu tươi: 200g
Tỏi: 3 tép
Ớt hiểm tươi: 1 trái
Thì là: khoảng 5,6 nhánh
Rượu trắng: 1 thìa súp (rượu vang trắng, cooking wine..., gì cũng được)
Dầu oliu
Muối

Cách làm
- Nghêu mua về rửa sạch, ngâm nước cho sạch cát.
- Tỏi thái lát nhỏ, ớt hiểm thái làm 3, thì là ngắt lấy phần lá.
- Cho muối vào nồi nước to, nếm thấy nước hơi mặn như nước biển là được. Đợi nước sôi thì cho mì spaghetti vào, luộc trong 2/3 thời gian ghi trên bao bì (ví dụ, trên bao bì ghi là luộc trong 6 phút thì bạn chỉ cần luộc trong 4 phút thôi). Vớt mì ra cho ráo nước, trộn vào 1 tý dầu oliu cho mì không bị dính lại. (tham khảo cách luộc mì ở đây)
- Bắc một cái chảo khác, cho dầu oliu vào, cho tỏi và ớt hiểm vào. Khi dầu đã nóng và tỏi, ớt bắt đầu đổi màu, cho nghêu vào xào.
- Cho rượu trắng vào và đợi cho rượu bay hết.
- Khi nghêu bắt đầu mở miệng, cho mì spaghetti vào, đảo đều tay (có thể cho thêm một ít nước nếu thấy khô). Nêm nếm với muối.
- Tắt lửa, trộn thì là vào mì. Cho ra dĩa và thưởng thức.

Món spaghetti này rất hợp với rượu vang trắng hoặc bia tươi.



Leave a Reply

Food & Travel & Everyday Life

.